Gạch Ceramic là gì ?

Gạch Ceramic là gì ?
Gạch Ceramic là một dạng gạch có lớp lưng và mặt không đồng chất, bao gồm phần xương và lớp men mỏng tráng phủ trên bề mặt được in hoa văn với màu sắc kích thước khác nhau.Cốt liệu chính để sản xuất phần xương là 70% đất sét và 30% bột đá và penphat.

Hiện nay còn có thêm loại Granite phủ men Ceramic, kết hợp giữa tiêu chuẩn chất lượng cao của phần xương gạch Granite và thiết kế hoa văn phong phú của phần gạch men Ceramic.

Phân loại gạch Ceramic

Chất lượng gạch Ceramic phụ thuộc vào mức độ hiện đại của dây chuyền công nghệ sản xuất như: công nghệ tạo hình (là ép khô hay bán khô); Công nghệ nung ở nhiệt độ cao và áp lực ép, sử dụng men khô hay men ướt.
– Gạch Ceramic men khô cao cấp được in hoa văn, tráng men và nung ở nhiệt độ cao làm cho men và màu in được nung chảy, tạo thành lớp bảo vệ vững chắc hơn hẳn loại gạch men bán khô. Gạch Ceramic men khô có độ cứng bề mặt cao, có khả năng chống trầy xước, chống trơn trượt.

 Gạch men Ceramic ép bán khô ( hay còn gọi là gạch gốm, gạch bông hoặc gạch men) có chất lượng thấp hơn hẳn loại Ceramic men khô. Bởi vì phần xương không đặc chắc, dòn, dễ bị sứt mẻ, lớp men bề mặt dễ bọ rạn nứt hơn, hay bị ố màu gạch do độ hút nước lớn, khả năng chống trầy xước kém.

Với những loại gạch này thì tùy theo độ hút nước mà phải có quy trình lát gạch khác nhau cùng với các loại keo dán gạch hoặc keo chà ron khác nhau.